ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 6 ครั้ง)

Posthizzt555
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4275
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 04:23:34 AM »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันมากเพิ่มขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่ในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายจำพวกให้เลือกกัน เป็นต้นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการโทรและก็การรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองปกป้องเสียงรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- กระบวนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดประสงค์ในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสะดวกและก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเองนั้นจำเป็นต้องพิจารณาต้นเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่จำเป็นต้องพินิจสำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายแล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เพราะเหตุว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย เช่น แม้เราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ พูดคุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงด้านเดียว เนื่องจากมีขนาดเล็ก พกพาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าหากเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งปวง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาพูดคุยได้ นอกนั้นยังมีระบบป้องกันเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านรวมทั้งนอกบ้าน เช่น ห้องสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจได้รับอันตรายได้ ยกตัวอย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
หากเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับศรีษะของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย รวมทั้งใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก นอกจากยังมักมีฟีพบร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีสำหรับเพื่อการออกกำลังกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง